Tổ chức hội thảo xây dựng thương hiệu “Gạo an toàn Ái Nghĩa”

Thứ bảy - 26/08/2017 09:49
Sáng ngày 26/10/2016, tại Đại Lộc, Hợp tác xã nông nghiệp Ái Nghĩa đã tổ chức hội thảo xây dựng thương hiệu “Gạo an toàn Ái Nghĩa” nhằm tìm kiếm các giải pháp xây dựng thương hiệu và phát triển thị trường tiêu thụ.
Sản phẩm gạo an toàn Ái Nghĩa
Sản phẩm gạo an toàn Ái Nghĩa

Tham dự hội thảo, có ông Hồ Ngọc Mẫn, phó chủ tịch UBND huyện Đại Lộc; đại diện các đơn vị: Trung tâm Hỗ trợ phát triển HTX, DNN&V khu vực miền Trung -Tây Nguyên, Liên minh HTX tỉnh Quảng Nam, phòng Kinh tế hạ tầng, Trạm Bảo vệ thực vật, các ban ngành, đoàn thể của huyện và các đơn vị tiêu thụ sản phẩm gạo trong thời gian qua.

Ban lãnh đạo HTX đã giới thiệu quy mô, quy trình sản xuất, chế biến, đóng gói sản phẩm gạo an toàn. Hiện nay, HTX đã quy hoạch 2ha diện tích đất để trồng lúa theo quy trình IPM dưới sự hướng dẫn hỗ trợ của Trạm Bảo vệ thực vật huyện Đại Lộc. Lúa được sản xuất theo quy trình khép kín, khoanh vùng quản lý, sử dụng phân bón vi sinh, thu hoạch khi tỉ lệ lúa chín đạt trên 95%, sấy ở nhiệt độ 40-45 độ C, xay xát và đóng gói không dùng chất bảo quản. Khó khăn lớn nhất của HTX là do sản phẩm mới, thị trường tiêu thụ còn yếu và chưa xây dựng được thương hiệu để khách hàng biết đến.

 

Tại hội thảo, các đại biểu đã đóng góp một số ý kiến liên quan đến việc hoàn tất thủ tục đăng ký chứng nhận thương hiệu Gạo An toàn Ái Nghĩa; đăng ký mã vạch, bao bì cần đầy đủ thông tin về sản phẩm; phải có chính sách ưu đãi cho các đại lý bán lẻ; tăng cường công tác quảng cáo, giới thiệu gạo trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội và các hội chợ thương mại…

Phát biểu chỉ đạo, ông Hồ Ngọc Mẫn cam kết UBND huyện sẽ chỉ đạo các ngành liên quan hỗ trợ tích cực để HTX xây dựng thành công thương hiệu “Gạo an toàn Ái  Nghĩa”; kết nối sản phẩm gạo của HTX Ái Nghĩa với làng nghề bánh tráng Đại Lộc để tạo thành chuỗi sản phẩm an toàn từ khâu nguyên liệu đến quy trình sản xuất và thành phẩm có thương hiệu…

Bế mạc hội thảo, ông Trương Cảm, Chủ tịch hội đồng quản trị HTX nông nghiệp Ái Nghĩa ghi nhận các ý kiến đóng góp của đại biểu; đồng thời khẳng định HTX đã có định hướng và phấn đấu để mở rộng quy mô sản xuất, từng bước cải thiện sản phẩm để “Gạo an toàn Ái Nghĩa” từng bước được thị trường chấp nhận và yêu thích.

Nguồn tin: nongthonmoi.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hình ảnh hoạt động
Đối tác
 
    Logo NSC     mahyco seeds squarelogo 1432218818975           agriterra
Liên Kết
nongthonmoi2020
 
dai lộc
 
THUE
 
index 37
 
NONG THON MOI
 
gians
 
snn 0d021
Thống kê
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay151
  • Tháng hiện tại1,372
  • Tổng lượt truy cập170,922
Văn Bản Mới

07/2017/TT-BTP

Quy định về điểm số, hướng dẫn cách tính điểm các chỉ tiêu tiếp cận pháp luật, Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật và một số nội dung về xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Lượt xem:286 | lượt tải:93

105 QĐ-TTg

Công nhận Điều lệ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam

Lượt xem:267 | lượt tải:67

19/ CT-TTg

Chỉ thị về việc đẩy mạnh triển khai thi hành Luật Hợp tác xã

Lượt xem:238 | lượt tải:39

23/2012/QH13

Luật Hợp Tác Xã

Lượt xem:200 | lượt tải:41
https://gamebai.me   https://nhacai247.info
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây