Chào mừng bạn đến với Hợp tác xã Ái Nghĩa ! chúc bạn ngày mới đầy năng lượng.

KINH TẾ HỢP TÁC XÃ TRONG THỜI KỲ HỘI NHẬP

Để sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm nông sản an toàn nâng cao khả năng cạnh tranh và phù hợp với cơ chế thị trường thì phất triển HTX theo chuỗi giá trị có ý nghĩa vô cùng quan trọng.
 
Trước sự cạnh tranh khốc liệt của cơ chế thị trường, có không ít hợp tác xã kiểu cũ bị đào thải. Luật HTX năm 2012 ra đời, các HTX kiểu mới đã có nhiều chuyển biến tích cực khi thay đổi tư duy sản xuất, thích nghi tốt hơn với cơ chế thị trường mang lại giá trị kinh tế cao.
 

Nông nghiệp đóng vai trò chiến lượt đối với sự phát triển bền vững của tỉnh Quảng Nam, điều này đã được khẳng định tại Hội nghị phát triển kinh tế Miền Trung diễn ra trong thời gian qua. Với vai trò quan trọng của lĩnh vực này, Quảng Nam đã định hướng phát triển thông qua việc tạo chuỗi liên kết giữ ba nhà " nhà nước - nhà nông - nhà doanh nghiệp" mà điển hình là các HTX kiểu mới. Việc đẩy mạnh chuỗi liên kết góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, đảm bảo điều tiết cung cầu thị trường, nâng cao thu nhập cho người nông dân.
Nhờ năng động đổi mới trong đầu tư sản xuất kinh doanh và nổ lực liên kết theo chuỗi giá trị, những năm qua HTX NN Ái Nghĩa đã gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật và là một trong những mô hình kinh tế tập thể đóng góp rất lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, là đơn vị có nhiều giải pháp phát triển mô hình HTX kiểu mới, hoạt động hiệu quả tại tỉnh Quảng nam, tạo ra nguồn thu nhập và đem lại lợi ích thiết thực cho người dân vùng nông thôn.
Đã đến lúc chúng ta cần nhìn nhận, ngoài tập trung gia tăng sản lượng nông sản thì phải tính đến gia tăng giá trị sản phẩm, cần lấy tiêu chí hiện đại và bền vững làm nền tảng, có như vậy thì ngành nông nghiệp, nông thôn mới bắt kịp xu thế hội nhập

Xem video tại ĐÂY
Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và phương hướng hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022
Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và phương hướng hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022

Hòa chung cùng không khí hân hoan đón chào năm mới Nhâm Dần 2022 và khép lại một năm hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, HTX Nông Nghiệp Ái Nghĩa đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Hội nghị Chuyển đổi số Nông nghiệp Quảng Nam
Hội nghị Chuyển đổi số Nông nghiệp Quảng Nam

Sáng ngày 23/12/2021 tại hội trường Chi nhánh Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel Quảng Nam; Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Nam tổ chức “Hội nghị Chuyển đổi số Nông nghiệp Quảng Nam”. Về phía đầu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT: chủ trì Hội nghị ông Trương Xuân Tý – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; cùng tham dự có đại diện Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam; các Sở: Thông tin và Truyền thông, Khoa học và Công nghệ, Cục Thống kê, Liên minh Hợp tác xã, Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, Bưu điện Quảng Nam, Viettel Quảng Nam; lãnh đạo các Phòng, đơn vị trực thuộc Sở. Về phía đầu cầu địa phương: đại diện UBND, Phòng Kinh tế/Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp các huyện/thị xã/thành phố; lãnh đạo UBND các xã/phường/thị trấn; đại diện một số doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ trang trại có sản phẩm tham gia sàn thương mại điện tử (TMĐT) trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Hội nghị đã mời chuyên gia kinh tế, Uỷ viên BCH Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam; cơ quan thường trực chuyển đổi số tỉnh Quảng Nam và doanh nghiệp hỗ trợ thực hiện đưa nông sản lên sàn TMĐT tham gia báo cáo các chuyên đề về chuyển đổi số Nông nghiệp.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây