Hợp tác xã Nông nghiệp Ái Nghĩa

http://hoptacxaainghia.vn


Để sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm nông sản an toàn nâng cao khả năng cạnh tranh và phù hợp với cơ chế thị trường thì phất triển HTX theo chuỗi giá trị có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Trước sự cạnh tranh khốc liệt của cơ chế thị trường, có không ít hợp tác xã kiểu cũ bị đào thải. Luật HTX năm 2012 ra đời, các HTX kiểu mới đã có nhiều chuyển biến tích cực khi thay đổi tư duy sản xuất, thích nghi tốt hơn với cơ chế thị trường mang lại giá trị kinh tế cao.
Để sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm nông sản an toàn nâng cao khả năng cạnh tranh và phù hợp với cơ chế thị trường thì phất triển HTX theo chuỗi giá trị có ý nghĩa vô cùng quan trọng.
Nông nghiệp đóng vai trò chiến lượt đối với sự phát triển bền vững của tỉnh Quảng Nam, điều này đã được khẳng định tại Hội nghị phát triển kinh tế Miền Trung diễn ra trong thời gian qua. Với vai trò quan trọng của lĩnh vực này, Quảng Nam đã định hướng phát triển thông qua việc tạo chuỗi liên kết giữ ba nhà " nhà nước - nhà nông - nhà doanh nghiệp" mà điển hình là các HTX kiểu mới. Việc đẩy mạnh chuỗi liên kết góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, đảm bảo điều tiết cung cầu thị trường, nâng cao thu nhập cho người nông dân.
Nhờ năng động đổi mới trong đầu tư sản xuất kinh doanh và nổ lực liên kết theo chuỗi giá trị, những năm qua HTX NN Ái Nghĩa đã gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật và là một trong những mô hình kinh tế tập thể đóng góp rất lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội tại địa phương, là đơn vị có nhiều giải pháp phát triển mô hình HTX kiểu mới, hoạt động hiệu quả tại tỉnh Quảng nam, tạo ra nguồn thu nhập và đem lại lợi ích thiết thực cho người dân vùng nông thôn.
Đã đến lúc chúng ta cần nhìn nhận, ngoài tập trung gia tăng sản lượng nông sản thì phải tính đến gia tăng giá trị sản phẩm, cần lấy tiêu chí hiện đại và bền vững làm nền tảng, có như vậy thì ngành nông nghiệp, nông thôn mới bắt kịp xu thế hội nhập

Xem video tại ĐÂY
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây