Chào mừng bạn đến với Hợp tác xã Ái Nghĩa ! chúc bạn ngày mới đầy năng lượng.

CƠ CHẾ ĐỘT PHÁ TRONG THU HÚT NGUỒN NHÂN LỰC TRẺ

Thứ năm - 09/12/2021 00:39
CƠ CHẾ ĐỘT PHÁ TRONG THU HÚT NGUỒN NHÂN LỰC TRẺ
Thực trạng chung
Các hợp tác xã đang hoạt động với nguồn nhân lực còn nhiều hạn chế, tỷ lệ lãnh đạo có trình độ chuyên môn từ cao đẳng trở lên còn thấp. Vì vậy, chính sách hỗ trợ thu hút nguồn nhân lực có trình độ về làm việc trong HTX đã và đang giúp các HTX quản trị, tìm kiếm thị trường, quản lý chất lượng sản phẩm, hạch toán kế toán… có bài bản và chất lượng hơn so với trước đây. Đặc biệt, trong đại dịch covid 19 việc chuyển đổi số và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cấp thiết với lực lượng nhân sự trẻ là nòng cốt, họ là những người nháy bén với kiến thức mới, áp dụng khoa học công nghệ, đổi mới trong phương thức sản xuất, kinh doanh.
Nguồn nhân lực trẻ, người giỏi chưa mặn mà với khu vực HTX, nhiều nhân tài xin thôi việc chấp nhận bồi thường kinh phí đào tạo. Những thông tin này cho thấy, vẫn còn khoảng cách khá xa giữa chủ trương và thực tế. Trong những năm qua, nhiều chương trình thu hút và trọng dụng người tài được ban hành nhưng kết quả vẫn chưa đạt như kỳ vọng.
Đột phá mới
Dựa trên Quyết định số 1804/QĐ-TTG ngày 13/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, HTX giai đoạn 2021-2025
Nghị quyết 25 của HĐND tỉnh Quảng Nam Quy định cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, HTX tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021-2025. Trong đó, nhấn mạnh thu hút nguồn nhân lực trẻ về làm việc tại HTX. Chủ trương mang tính đột phá cần có cách thực hiện đột phá. Cơ chế “đột phá” để thu hút và trọng dụng, vượt qua những cơ chế hiện có. Tạo bước chuyển biến trong tuyển dụng-sử dụng- đãi ngộ là cơ sở quan trọng để tạo ra nhiều nguồn nhân lực trẻ tham gia và đóng góp cho sự phát triển của HTX.
Với chính sách này tạo ra nguồn nhân lực trẻ kế thừa chất lượng phù hợp với nhu cầu phát triển công nghiệp hóa-hiện đại hóa, trong điều kiện tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. HTX không thể cất cánh với tư duy cũ, cách làm cũ. Chính vì vậy, đột phát trong thu hút nguồn nhân lực trẻ có ý nghĩa sống còn với sự phát triển trong tương lai.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và phương hướng hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022
Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và phương hướng hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022

Hòa chung cùng không khí hân hoan đón chào năm mới Nhâm Dần 2022 và khép lại một năm hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, HTX Nông Nghiệp Ái Nghĩa đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Hội nghị Chuyển đổi số Nông nghiệp Quảng Nam
Hội nghị Chuyển đổi số Nông nghiệp Quảng Nam

Sáng ngày 23/12/2021 tại hội trường Chi nhánh Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel Quảng Nam; Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Nam tổ chức “Hội nghị Chuyển đổi số Nông nghiệp Quảng Nam”. Về phía đầu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT: chủ trì Hội nghị ông Trương Xuân Tý – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; cùng tham dự có đại diện Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam; các Sở: Thông tin và Truyền thông, Khoa học và Công nghệ, Cục Thống kê, Liên minh Hợp tác xã, Văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, Bưu điện Quảng Nam, Viettel Quảng Nam; lãnh đạo các Phòng, đơn vị trực thuộc Sở. Về phía đầu cầu địa phương: đại diện UBND, Phòng Kinh tế/Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp các huyện/thị xã/thành phố; lãnh đạo UBND các xã/phường/thị trấn; đại diện một số doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ trang trại có sản phẩm tham gia sàn thương mại điện tử (TMĐT) trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Hội nghị đã mời chuyên gia kinh tế, Uỷ viên BCH Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam; cơ quan thường trực chuyển đổi số tỉnh Quảng Nam và doanh nghiệp hỗ trợ thực hiện đưa nông sản lên sàn TMĐT tham gia báo cáo các chuyên đề về chuyển đổi số Nông nghiệp.

HTX Nông Nghiệp Ái Nghĩa đi đầu liên kết trong sản xuất thực phẩm an toàn
HTX Nông Nghiệp Ái Nghĩa đi đầu liên kết trong sản xuất thực phẩm an toàn

HTX NN Ái Nghĩa bao tiêu 100% sản phẩm cho thành viên, tránh tư thương ép giá, quy hoạch vùng sản xuất gạo an toàn, tổ chức liên kết sản xuất với các HTX để thu mua, chế biến, tiêu thụ hàng trăm tấn lúa cho người nông dân.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây