Chào mừng bạn đến với Hợp tác xã Ái Nghĩa ! chúc bạn ngày mới đầy năng lượng.

CƠ CHẾ ĐỘT PHÁ TRONG THU HÚT NGUỒN NHÂN LỰC TRẺ

Thứ năm - 09/12/2021 00:39
CƠ CHẾ ĐỘT PHÁ TRONG THU HÚT NGUỒN NHÂN LỰC TRẺ
Thực trạng chung
Các hợp tác xã đang hoạt động với nguồn nhân lực còn nhiều hạn chế, tỷ lệ lãnh đạo có trình độ chuyên môn từ cao đẳng trở lên còn thấp. Vì vậy, chính sách hỗ trợ thu hút nguồn nhân lực có trình độ về làm việc trong HTX đã và đang giúp các HTX quản trị, tìm kiếm thị trường, quản lý chất lượng sản phẩm, hạch toán kế toán… có bài bản và chất lượng hơn so với trước đây. Đặc biệt, trong đại dịch covid 19 việc chuyển đổi số và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cấp thiết với lực lượng nhân sự trẻ là nòng cốt, họ là những người nháy bén với kiến thức mới, áp dụng khoa học công nghệ, đổi mới trong phương thức sản xuất, kinh doanh.
Nguồn nhân lực trẻ, người giỏi chưa mặn mà với khu vực HTX, nhiều nhân tài xin thôi việc chấp nhận bồi thường kinh phí đào tạo. Những thông tin này cho thấy, vẫn còn khoảng cách khá xa giữa chủ trương và thực tế. Trong những năm qua, nhiều chương trình thu hút và trọng dụng người tài được ban hành nhưng kết quả vẫn chưa đạt như kỳ vọng.
Đột phá mới
Dựa trên Quyết định số 1804/QĐ-TTG ngày 13/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, HTX giai đoạn 2021-2025
Nghị quyết 25 của HĐND tỉnh Quảng Nam Quy định cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, HTX tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021-2025. Trong đó, nhấn mạnh thu hút nguồn nhân lực trẻ về làm việc tại HTX. Chủ trương mang tính đột phá cần có cách thực hiện đột phá. Cơ chế “đột phá” để thu hút và trọng dụng, vượt qua những cơ chế hiện có. Tạo bước chuyển biến trong tuyển dụng-sử dụng- đãi ngộ là cơ sở quan trọng để tạo ra nhiều nguồn nhân lực trẻ tham gia và đóng góp cho sự phát triển của HTX.
Với chính sách này tạo ra nguồn nhân lực trẻ kế thừa chất lượng phù hợp với nhu cầu phát triển công nghiệp hóa-hiện đại hóa, trong điều kiện tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. HTX không thể cất cánh với tư duy cũ, cách làm cũ. Chính vì vậy, đột phát trong thu hút nguồn nhân lực trẻ có ý nghĩa sống còn với sự phát triển trong tương lai.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
VIỆN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VÀ MÔI TRƯỜNG LIÊN MINH HTX VIỆT NAM KHẢO SÁT TẠI HTX NN ÁI NGHĨA
VIỆN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VÀ MÔI TRƯỜNG LIÊN MINH HTX VIỆT NAM KHẢO SÁT TẠI HTX NN ÁI NGHĨA

Ngày 6/11 Đoàn công tác của Viện khoa học và môi trường Liên minh HTX Việt Nam phối hợp Công ty Qube, Blue planet đã tổ chức khảo sát tại HTX NN Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, Quảng Nam nhằm thực hiện biên bản ghi nhớ về việc chuyển giao công nghệ mới trong lĩnh vực nông nghiệp tuần hoàn và bảo vệ môi trường ở khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã giữa viện KH&MT Liên minh HTX Việt Nam và Công ty TNHH năng lượng tái tạo QUBE.

Đưa hợp tác xã vào chuỗi liên kết của doanh nghiệp
Đưa hợp tác xã vào chuỗi liên kết của doanh nghiệp

Đưa hợp tác xã vào chuỗi liên kết của doanh nghiệp

Tọa đàm phụ nữ với an toàn thực phẩm
Tọa đàm phụ nữ với an toàn thực phẩm

Tọa đàm phụ nữ với an toàn thực phẩm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây